Luật chơi Poker – Cách chơi Poker – cập nhật tại TAIXIUB52.COM

Trước khi chuyển sang các bài học về cách chơi poker nâng cao, chúng ta hãy xem qua các quy tắc cơ bản của poker. Đối với nhiều người, luật chơi của Texas Hold’em rất đơn giản. Sự thật không phải vậy, với kinh nghiệm dạy chơi Poker nhiều năm, TAIXIUB52.COM hiểu rằng hầu hết những người mới chơi game Poker từ 1 đến 2 tháng vẫn chưa hiểu hết về luật chơi Poker cũng như cách chơi Texas. Cùng TAIXIUB52.COM tìm hiểu ngay.

Bài Poker là gì?

Hold Poker là một trò chơi bài bạn cầm hai lá bài ẩn ( hai lá hold card ) không được mở và người chơi có thể cược/tố (bet/raise) và pot. Ai có kết hợp bài tốt nhất sẽ được ăn pot, trường hợp khác là người tố được ăn nếu những người chơi khác không theo mà bỏ bài (fold). Ở Việt Nam, Poker còn có tên gọi khác là Xì tố hay xì pé.

Trong số các hình thức poker, poker không giới hạn rất phổ biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn luật chơi poker và cụ thể là luật chơi poker texas hold’em. Còn rất nhiều loại poker khác nhưng không phổ biến như Omaha hay Short Deck mà TAIXIUB52.COM sẽ không đề cập trong bài viết này.

luật chơi poker
Luật chơi poker – Hướng dẫn cách chơi Poker

Tổng quát luật Poker

Cách chơi poker cơ bản là mỗi người chơi được chia 2 lá bài. Sau đó, 3 lá bài chung được chia và trong vòng tiếp theo, 1 lá bài cộng đồng được chia cho tháp và 1 lá bài cho sông. Tổng cộng có 5 thẻ cộng đồng được phát hành. Người chơi kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài để tạo thành bộ bài mạnh nhất. Sai lầm phổ biến nhất mà những người chơi poker Texas mới mắc phải là không nhận ra rằng họ có thể sử dụng các quân bài chung 2, 1 hoặc không quân nào để kết hợp. Các vòng giữa các phần thưởng là các vòng đặt cược preflop, flop, turn và river. Có tổng cộng 4 vòng cược như vậy. Trong mỗi vòng cược, người chơi có quyền bỏ bài, check/call và bet/raise. Thông thường người chơi có 3 quyền hành động mỗi lượt.

Cùng theo dõi tiếp luật chơi poker và cách chơi poker giỏi qua các vòng chia bài nhé.

Luật chơi poker texas qua các vòng chia bài.

Vòng Preflop – Vòng đặt cược đầu tiên

cách chơi poker
Luật chơi Poker vòng Pre-flop

Trước khi chia bài, 2 người chơi phải đăng bài bịt (trả tiền cho người bịt). Chúng được gọi là tiền mù vì người chơi chưa nhìn thấy các thẻ mà phải đặt tiền vào tiền cược. Một người đánh dấu X (tùy theo bàn) được gọi là small Blind. Người tiếp theo sẽ gửi số tiền gấp 2 lần (gấp đôi lần đầu tiên) được gọi là Big Blind. Thanh toán mù quáng này xảy ra lặp đi lặp lại. Để xác định điều này, TAIXIUB52.COM sử dụng một con chip đặc biệt gọi là người chia bài, trong mỗi vòng, người chia bài di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái người chia bài lần lượt đưa ra SB và BB.

Sau khi nộp tiền, mọi người chơi sẽ được nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài trong luật chơi Poker Texas là chia lá đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của việc hành động

Quy tắc poker Texas tiếp theo bạn cần biết là thứ tự hành động. Người đầu tiên hành động trong vòng đặt cược trước khi lật là người ngồi bên trái của người mù lớn. Vị trí này còn được gọi là UTG (dưới súng). Tiếp theo, mọi người tiếp tục trả lời theo chiều kim đồng hồ. Vòng hành động kết thúc khi tất cả người chơi đã hành động và không ai tăng thêm.

Tại các vòng sau Flop, Turn, River và ShowDown người hành động đầu tiên lại là Small Blind sau đến những người tiếp theo.

Các hành động mà bạn có thể thực hiện trong vòng cược.

Fold

Luật Poker

Bạn có thể bỏ bài ngay lập tức. Khi có ai đó bet hoặc raise trước mặt bạn thì bạn có thể fold, thậm chí bạn có thể fold ngay khi không ai bet trước bạn. Mình thích thì mình fold thôi. Mặc dù vậy TAIXIUB52.COM khuyên bạn luôn check khi không có ai bet trước bạn thay vì fold bài.

Bet

Luật chơi bài Poker

Bạn đưa một lượng tiền vào pot. Trong poker live chúng ta đẩy chip vào trong bàn. Hành động bet là hành động giúp bạn thu được thêm chip khi có bài manh đồng thời ép đối thủ fold khi bài bạn yếu. Bạn có thể bet toàn bộ số chip hay bet bằng big blind. Chúng ta thường chơi game poker no limit nên bạn có thể bet bao nhiêu tùy thích.

Raise

Luật Poker cơ bản

Khi có một người chơi đã bet trước bạn thì bạn có quyền raise. Tăng thêm lượng tiền vào pot lớn hơn lượng tiền trước đó. Thông thường lượng raise tối thiểu phải x2 lượng bet trước đó. Một số nơi quy định lượng raise tối thiểu có thể bằng 1.5 số tiền lượng bet trước đó.

Call

Luật chơi Poker texas

Khi có ai đó bet hoặc raise trước bạn. Bạn có thể theo bằng số chip mà họ đưa ra. Việc này giữ bạn tiếp tục ở trong ván bài. Nếu bạn fold bạn sẽ bị loại khỏi ván bàn ngay lập tức.

Check

hướng dẫn chơi bài poker

Khi chưa có ai bet hay raise trước bạn thì bạn có quyền check. Bạn cũng sẽ được ở lại trong ván bài và tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác. Hãy nhớ luôn check dù cho bạn biết bạn thua đến 96.69%. Có thể hiểu đơn giản, hành động check cũng tương đương khi bạn call với mức bằng 0. 2 hành động check hay call về lý thuyết lẫn thực tế tương đương nhau. Trong 1 tình huống chỉ có thể xảy ra hành động check hoặc call.

Theo luật chơi Poker thì sẽ có 3 nhóm hành động chính:

Fold

Check/call

Bet/raise

Check và call; bet và raise trong một thời điểm chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise là trường hợp đặc biệt của bet, khi bạn cược lớn hơn mức cược của người phía trước.

Vòng đặt cược kết thúc khi mọi người chơi đã đều call, check hoặc fold bài. Nếu vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi raise qua raise lại thì vòng đấu vẫn tiếp tục đến khi các bạn ấy raise chán thì thôi (hoặc đến khi all-in).

Trên đây là luật Poker cơ bản và cách chơi Poker giỏi qua các hành động trong ván bài. Cùng theo dõi luật chơi Poker qua các vòng chia bài nhé.

Vòng Flop – 3 Lá bài chung đầu tiên.

Sau vòng đặt cược đầu tiên ở preflop. Dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn, mọi người đều có thể nhìn thấy. 3 lá bài này thuộc về tất cả mọi người. Ba lá bài này kết hợp với 2 lá bài trên tay người chơi tạo thành một bộ 5 lá. Cũng chính vì lý do này người ta gọi nó là những lá bài chung.

cách chơi bài poker
Luật chơi bài Poker vòng Flop

Bây giờ vòng cược thứ 2 sẽ bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào trong pot. Khi kết thúc vòng cược thứ 2 chúng ta sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.

Cùng chuyển qua hướng dẫn chơi bài Poker vòng tiếp theo nhé.

Vòng Turn – Lá bài chung thứ 4.

Chúng ta tiếp tục được chia lá bài chung thứ 4, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 4 lá bài chung thành một bộ 5 lá mạnh nhất. Vậy lúc này bạn hãy luôn nhớ, luôn ghép bộ 5 lá mạnh nhất trên tay, và loại đi những lá bài không cần thiết. Lúc này ta có khái niệm kicker (hay tài) ví dụ đôi A kicker K hay đôi Q kicker A.

cách chơi poker giỏi

Luật Poker vòng Turn

Vòng River – Lá bài chung thứ 5.

Tại vòng river lá bài chung thứ 5 sẽ được chia. Lúc này toàn bộ các lá bài đã được chia. Người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo thành bộ mạnh nhất. Hãy nhớ chỉ dùng 5 lá mạnh nhất. Bạn có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí 0 lá bài trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó.

cách chơi poker texas

Luật chơi bài Poker vòng River

Sau khi kết thúc việc chia bài vòng cược cuối cùng bắt đầu. Người chơi tiếp tục các hành động check, bet call hay raise và fold.

Vòng Showdown – Ai là người chiến thắng.

Tại vòng showdown tất cả người chơi lần lượt show 2 lá bài mà họ đang giữ để tìm ra người chiến thắng.

hưỡng dẫn chơi poker

Luật chơi bài Poker vòng Showdown

Hướng dẫn chơi Poker Texas qua cách so bài

Cách so bài trong poker là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà bạn phải nắm được khi học luật poker cơ bản và cách chơi poker texas. Bộ kết hợp chỉ gồm duy nhất 5 lá bài không thừa không thiếu. Rất nhiều người khi mới học cách đánh bài Poker mắc sai lầm khi họ bỏ qua yếu tố này. Khi mới học luật chơi poker texas và cách chơi bài poker bạn luôn đọc 5 lá bài mạnh nhất của bạn, tránh những sai lầm trong lúc đọ bài. Mình đã làm những video hướng dẫn cụ thể cách chia bài, cách đọ bài trong poker.   Hãy xem thật kĩ 9 ví dụ ở phía dưới bài viết nhé.

Bây giờ cũng cùng điểm qua độ mạnh yếu của các hand trong poker qua hướng dẫn chơi Poker texas sau.

Xếp hạng hand trong luật chơi bài poker

Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

Bài mạnh nhất trong poker gồm 10 J Q K A đồng chất.  Đây là hand mạnh nhất trong poker, xác xuất xảy ra sảnh rồng là rất thấp hàng triệu hand mới gặp 1 hand.

Luật chơi Poker - sảnh rồng

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Thùng phá sảnh là bộ mạnh thứ nhì trong poker hand. Bộ bài gồm 5 lá đồng chất theo thứ tự, chú ý lá A vừa tính là lá số 1 vừa tính là lá số 14. Vậy A 2 3 4 5 hay 10 J Q K A đều là sảnh.

Luật chơi Poker - thùng phá sảnh

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

Bộ bài gồm 4 lá giống nhau .

Luật chơi Poker - tứ quý

Cù lũ (Fullhouse)

Khi bạn có 3 lá giống nhau và một đôi thì chúng ta sẽ có bài cù lũ. Lưu ý 2 người chơi cùng có cù lũ thì sẽ đọ bộ 3 của ai mạnh hơn. Nếu bộ 3 của 2 người ngang nhau sẽ tiếp tục đọ đến đôi còn lại.

Luật chơi Poker - cù lũ

Thùng (Flush)

Khi bạn có 5 lá cùng màu bạn sẽ có một bộ thùng. Và cũng rất nhiều trường hợp 2 người chơi cùng có thùng. Hãy luôn nhớ quy tắc xếp 5 lá mạnh nhất để biết ai là người chiến thắng.

Ví dụ 1 người chơi cầm 10 cơ9 cơ. Một người chơi cầm Q cơ3 cơ. Bài trên bàn có 1 cơK cơ2 cơ4 rô5 rô. Vậy ai là người dành chiến thắng trong 2 người chơi trên.  Q cơ3 cơ là người chiến thắng với thùng tới Q.

Luật chơi Poker - thùng

Sảnh (Straight)

Khi bạn có 5 lá gần nhau tao thành một dây thì bạn có bộ sảnh trong poker. Lưu ý duy nhất lá A vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính sảnh dưới 1 2 3 4 5.

Luật chơi Poker - sảnh

Sám cô (Three of a kind)

Một tên khác là thiết lập hoặc chuyến đi. (Đặt và đi là khác nhau). Khi bạn có 3 quân bài giống nhau trong bộ bài của mình, bạn có một bộ 3 quân. Đây là một ván bài ẩn rất mạnh và được trả rất nhiều trong poker. Khi không có cửa trên bàn, cửa vào sảnh, bạn lấy bộ trên và bạn có thể dễ dàng lấy tiền. Khi bạn nắm giữ bàn tay mạnh nhất, bàn tay của bạn còn được gọi là bàn tay hạt. Luôn nhớ giá trị đặt cược khi có ván bài hạt dẻ.

Luật chơi Poker - sám cô

Thú (Two pair)

Bạn cầm 2 pair ví dụ đôi 8 và đôi T  thì gọi là two pair.

Luật chơi Poker - thú

Đôi (Pair)

Bạn cầm một đôi bất kì, tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại. Từ đây sinh ra khái niệm kicker hay tài.

Kicker càng mạnh thì bạn có cơ hội thằng càng cao. xem phần ví dụ ở ngay bên dưới để hiểu về kicker.

Luật chơi Poker - đôi

Mậu thầu (High Card)

Đây là bài cực yếu trong poker. Bộ bài gồm 5 lá không liên quan gì đến nhau cả. Khi mới tập chơi gặp bài như này bạn nên fold hay muck hand. Khi đánh poker lâu năm thì với những bài như này bạn vẫn có thể thắng nhờ bluff.

Luật chơi Poker - mậu thầu

Ví dụ về cách đọ bài trong poker

Lưu ý:  Khi chúng ta chơi bài, đây là một lá bài chung được sử dụng với 5 lá bài trên bàn và 2 lá bài trên tay. Chúng tôi có tổng cộng 7 thẻ, nhưng TAIXIUB52.COM chỉ chọn 5 thẻ mạnh nhất. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cả hai thẻ để kết hợp, một thẻ trên tay của bạn hoặc không sử dụng bất kỳ thẻ nào trên tay của bạn mà sử dụng 5 thẻ trên bàn.

Trong poker không xét màu của lá bài như rô cơ tép bích, vậy có những trường hợp hòa và hai bên chia chip.

Ví dụ 01:   Bạn cầm K cơK rô

Đối thủ cầm 1 rô2 bích

Bài ra 5 lá như sau:  4 bích4 cơ7 tép4 rô4 tép

Vậy người thắng ở đây sẽ là đối thủ với bộ 5 lá mạnh nhất  của đối thủ là:  4 cơ4 bích4 tép4 rô1 rô

Trong khi 5 lá mạnh nhất của bạn sẽ là   4 cơ4 rô4 bích4 tépK cơ  trong poker không tính chất, 2 con K lấy con K màu nào cũng được.  5 lá mạnh nhất của đối thủ là tứ quý 4 và A, 5 lá mạnh nhất của bạn là tứ quý 4 và lá K.
Bạn thua. Lưu ý khi đọ bài phải đếm đủ 5 lá mạnh nhất đừng đếm 4 lá 6 lá hay 3 lá. Chắc chắn đếm đủ 5 lá

Ví dụ 02: Bạn cầm  K rô8 bích

Đối thủ cầm K bích4 tép

Bài ra 5 lá như sau:  1 bích1 bíchK cơJ bích3 tép

Vậy ở đây ai thắng?  Kết quả là hòa nhé, trong poker không so hơn thua bằng các chất mà chỉ đếm 5 lá mạnh nhất.

5 lá mạnh nhất của bạn là 1 bích1 cơK rôK cơJ bích    Bạn chỉ dùng 1 lá K rô mà không dùng đến là 8 bích

5 lá mạnh nhất của đối thủ là 1 bích1 cơK bíchK cơJ bích  Đối thủ dùng 1 lá K bích mà không dùng đến lá 4 tép

Trong poker bạn có thể dùng một lá bài của bạn, hoặc không dùng lá bài nào của bạn. Poker không tính chất và có những trường hợp hòa. Khi hòa thì pot sẽ chia đôi.

Ví dụ 03:

Bạn cầm   2 cơ2 tép

Đối thủ cầm 8 rô8 bích

Bài ra 5 lá 10 bích10 cơJ bíchJ tépQ cơ

ở đây là tính huống mọi người hay sai.

5 lá bài mạnh nhất của bạn là 10 bích10 cơJ bíchJ tépQ cơ

5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là  10 bích10 cơJ bíchJ tépQ cơ

Trong poker chỉ xét 5 lá mạnh nhất vậy không thể có 3 đôi trong tình huống này.

Trong trường hợp này, cả hai chỉ lấy 5 quân bài mạnh nhất, bạn không sử dụng quân bài nào trên tay và đối thủ của bạn không sử dụng quân bài nào trên tay bạn. Cả hai sử dụng cùng một thẻ trên bàn và kết quả là chia đôi.

Ví dụ 04:

Bạn cầm 1 cơ 4 bích

Đối thủ cầm 1 bíchK bích

Bài ra 5 lá  1 tép10 bích7 rôJ rô6 tép

5 lá bài mạnh nhất của bạn là 1 cơ1 tépJ rô10 bích7 rô  bạn dùng một lá 1 cơ và không dùng đến lá 4 bích

5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là 1 bích1 tépK bíchJ rô10 bích  đối thủ dùng cả 2 lá 1 bíchK bích

Dưới đây là 5 lá bài mà đối thủ của bạn có mạnh hơn bạn. Đối thủ của bạn có một cặp quân A nhưng thắng với quân K. Vì vậy, hãy xem xét 5 lá bài mạnh nhất khi chơi bài. Bạn có thể sử dụng hai thẻ hoặc 0 thẻ trong tay. Và đếm 5 quân bài thật cẩn thận nếu không chắc chắn bạn sẽ phạm luật.

Ví dụ 05:

Bạn cầm 6 cơ6 bích

Đối thủ cầm 10 rô2 cơ

Bài ra 8 rô8 tép7 rô7 bích9 bích

Ở đây sẽ nhiều người nhầm lẫn và tính thành 3 đôi. Thực ra xét 5 lá mạnh nhất nên đôi 6 của bạn bị phế, bài mạnh nhất của bạn không dùng đến bất kì lá nào bạn sẽ có

bài mạnh nhất của bạn 8 rô8 tép7 rô7 bích9 bích   không dùng lá nào trên tay của bạn không thể đưa đôi 6 vào đây cũng không thể đưa một lá 6 vào đây.

Bài mạnh nhất của đối thủ 8 rô8 tép7 rô7 bích10 rô  Dùng một lá 10 rô  nhìn vô lý nhưng lại rất thuyết phục phải không

Ván bài của đối thủ đánh bại bạn vì quân 6 trong ván bài của bạn không hợp lệ, một tình huống thường xảy ra trong poker. Nhiều người chơi không biết rằng chỉ tính 5 quân bài mạnh nhất và quân bài mạnh nhất có lẽ là quân bài trên bàn mà không sử dụng bất kỳ quân bài nào trên tay.

Nên nhớ quy tắc dùng 5 lá mạnh nhất có thể, và chính xác 5 lá mạnh nhất.

Ví dụ 06:

Bạn cầm 8 rô9 rô

Đối thủ cầm K bíchK cơ

Bài ra 2 cơ2 tép8 tép9 bích6 bích

Ở đây lại một tình huống hack não dễ gây sai lầm. Chú ý có một đôi 2 sẵn trên mặt bài.

Bài mạnh nhất của bạn là 8 rô8 tép9 rô9 bích6 bích  Bài bạn có 2 đôi, và đôi 2 sẵn trên bài không dùng đến, đôi 2 trên bàn bị bỏ đi. Bạn có hai đôi 9 và 8.

Bài mạnh nhất của đối thủ là K bíchK cơ2 cơ2 tép9 bích  đối thủ dùng đôi 2 sẵn trên bàn và kết hợp đôi K trên tay, đối thủ có 2 đôi K và 2.

Đối thủ có đôi KK22 bạn có đôi 9988.  Xét theo đôi mạnh nhất , và KK là đôi cao nhất đối thủ thắng bạn dù cả 2 đều có hai đôi nhưng 2 đội KK22 mạnh hơn 9988.

Ví dụ 07:

Bạn cầm Q bích4 tép

Đối thủ cầm 9 bích10 rô

Bài ra 1 tép8 rô5 tép2 cơ6 rô

Áp dụng các kiến thức vừa học ở trên giờ hãy cùng so bài xem ai có bài mạnh hơn nhé. Nhớ là đếm đủ 5 lá mạnh nhất.
Bài mạnh nhất của bạn là đếm từ lá mạnh nhất là 1 tép tiếp đến lá mạn thứ nhì là Q bích  tiếp đến là 8 rô và 6 rô 5 tép  bạn dùng một lá Q không dùng đến lá 4

Bài mạnh nhất của đối thủ là 1 tép 10 rô 9 bích 8 rô 6 rô.  Đói thủ dùng 2 lá 9 và 10 nhưng vẫn thua bạn.

Tính theo 5 lá mạnh nhất thì lá A hòa nhau, lá Q của bạn mạnh hơn 10. Đếm đến đây là bài của bạn thắng rồi, dù cho lá tiếp theo của đối thủ là là 9 mạnh hơn nhưng Poker có thứ tự ưu tiến tính như vậy. Lá thứ 2 mạnh hơn rồi thì khỏi tính lá thứ 3.

Ví dụ 08:

Bạn cầm 9 rôQ cơ

Đối thủ cầm 9 cơ10 bích

Bài ra: 9 tép6 tép6 rô2 cơ1 tép

Trong trường hợp này ai thắng. Nếu không rành luật poker rất có thể bạn lại sai, hãy nhớ chỉ đếm 5 lá mạnh nhất mà thôi.
Bài của bạn có 2 đôi 99 66, lá thứ 5 sẽ là lá A và bạn không dùng đến lá Q

Bài của đối thủ là 99 66, lá thứ 5 của đối thủ cũng là lá A và đối thủ không dùng đến lá 10, vậy trong trường hợp này  hòa và cả hai chỉa tiền.

Tương tự nếu bài ra khác một chút .9 tép6 tép6 rô2 cơ8 rô   (con A tép thay bằng 8 bích)

Trong trường hợp nếu bài chung như trên thì lần này bài mạnh nhất của bạn là 99 66 và Q

Bài mạnh nhất của đối thủ là 9966 và 10, vậy bạn sẽ thắng đối thủ nhờ kicker  Q lớn hơn 10. Nếu không có quy tắc 5 lá bài mạnh nhất thì chúng ta rất dễ sai trong tình huống này. Lúc thì hòa chia tiền lúc thì lại thắng thua chỉ cần thay con 1 tép bằng con 8 rô là kết quả ván bài khác biệt hoàn toàn.

Ví dụ 09:

Bạn cầm   8 rôJ bích

Đối thủ cầm 8 bích9 rô

Bài ra 8 tép8 cơ5 tépK bích2 bích

ở đây ai thắng ai thua hay lại chia tiền.

Tiếp tục nhớ quy tắc 5 lá mạnh nhất.

5 lá mạnh nhất của bạn là 888 K J

5 lá mạnh nhất của đối thủ là  888 K9

Bạn thắng vì 888 KJ > 888 K9

Vậy đó nếu không đếm chính xác đúng 5 lá thì rất có thể ta lại sai luật tiếp.

Tổng kết cách chơi Poker:

Khi học luật poker cơ bản và cách chơi bài Poker, bạn luôn phải nhớ quy tắc đếm 5 lá mạnh nhất từ trên xuống dưới. Đừng chỉ đếm đôi hay bộ set mà mình có kẻo thua pot to.

Trong poker có các vòng đặt cược vòng chia bài chính sau:

  • Vòng đặt cược 01: Pot small blind, big blind
  • Vòng chia bài 01: Mỗi người nhận 2 lá bài.
  • Vòng đặt tiền 02: Vòng đặt tiền preflop.
  • Vòng chia bài 02: Vòng chia bài flop với 3 lá bài chung.
  • Vòng đặt cược 03: Vòng cược flop.
  • Vòng chia bài 03: Vòng turn. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 4.
  • Vòng đặt cược 04: Vòng đặt cược ở turn.
  • Vòng chia bài 04: Vòng river. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 5.
  • Vòng đặt cược 05: Vòng đặt cược ở river.
  • Vòng cuối cùng vòng showdown (tương đương vòng chia bài 05)

Vậy một ván poker thông thường sẽ có 5 vòng đặt tiền và 5 vòng chia bài hạ bài. Tổng cộng 10 vòng tất cả. Hãy ghi nhớ tên riêng của các vòng: preflop, flop, turn river và showdown.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *